• Cúng thôi nôi mấy giờ

  Cúng thôi nôi mấy giờ

  Việc xem giờ tốt hiểu giản dị là chọn giờ không gây xung khắc và xem xét tính cát hung các sao cho mỗi công việc. Có nhiều phương cách khác nhau để chọn giờ tốt. Đối với việc chọn cúng thôi nôi lúc mấy giờ là hợp lý nhất thì theo tử vi chỉ ra rằng: nên chọn giờ hợp với tuổi của cháu bé.

  10-10-201622229 lượt xemChi tiết

 • Cách cúng thôi nôi cho bé trai

  Cách cúng thôi nôi cho bé trai

  Mục đích và ý nghĩa của lễ thôi nôi: Đây là nghi thức rất thiêng liêng gắng liền với mỗi đời người, nhất là là bắt đầu một cuộc sống trên trần gian và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của mỗi chúng ta. Mọi việc suôn sẻ cũng như “mẹ tròn con vuông” không phải ngẫu nhiên mà có, đây chính là sự độ trì của ơn trên, nhất là sự ảnh hưởng 12 bà mụ. Vì vậy chúng ta phải biết cách cúng thôi nôi cho bé trai thật chuẩn xác nhất để mong mọi điềm lành.

  09-10-20168264 lượt xemChi tiết

 • Cách tính ngày cúng đầy tháng

  Cách tính ngày cúng đầy tháng

  Cách tính ngày cúng đầy tháng rất đơn giản theo quy tắc phổ biến của ông bà ta từ xưa truyền lại là “gái sụt 2 trai sụt 1”, một ví dụ minh hoạ cho dễ nhớ như sau: như bé trai sinh ngày 25 tháng 9 âm lịch thì làm đầy tháng vào ngày 24 tháng 10 âm lịch, trong trường hợp bé gái sinh vào ngày 25 tháng 9 âm lịch thì cúng đầy tháng vào ngày 23 tháng 10 âm lịch.

  08-10-201612325 lượt xemChi tiết

 • Bài văn khấn cúng đầy tháng thôi nôi

  Bài văn khấn cúng đầy tháng thôi nôi

  Đồ cúng LỘC PHÁT đã bỏ công sưu tầm, tổng hợp trên nhiều sách báo và nghe theo lời những bậc thầy cúng và người cao tuổi chúng tôi viết lại bài văn khấn cúng đầy tháng thôi nôi thật đầy đủ ý nghĩa lại vừa súc tích dễ đọc, mong các phụ huynh cứ yên tâm sao chép để khấn vái cho lễ đầy tháng, thôi nôi thành công thật mỹ mãn nhằm làm ấm lòng bề trên và phù hộ độ trì cho cháu bé vạn điều như ý tốt lành.

  07-10-20164990 lượt xemChi tiết

 • Cúng thôi nôi cần những gì-Nhận đặt đồ cúng

  Cúng thôi nôi cần những gì-Nhận đặt đồ cúng

  Lễ vật là phần quan trọng nhất trong ngày thôi nôi cho con, nên chúng ta cần phải chuẩn bị thật thịnh soạn và đầy đủ nhất.

  12-08-20164178 lượt xemChi tiết

 • Sắm lễ cúng đầy tháng

  Sắm lễ cúng đầy tháng

  Sắm lễ cúng đầy tháng (đầy cữ) ở đâu cho đúng số lượng, đầy đủ ý nghĩa, bày trí phù hợp, tinh khiết, sạch...Lộc Phát xin chia sẻ bài viết sau:

  19-12-20154244 lượt xemChi tiết

 • Lễ vật cúng đầy tháng

  Lễ vật cúng đầy tháng

  Lễ vật cúng đầy tháng là những vật phẩm quen thuộc với đời sống hằng ngày như nhang, đèn, xôi chè, gà, trầu cau....Không cần cầu ky cao sang nhưng quan trọng hơn cả là tấm lòng đối với bề trên. Nhưng cũng không quá thiếu thốn để là phật lòng bề trên đúng theo dân gian thường nói “trách thiếu chứ không trách biếu”.

  18-12-20154670 lượt xemChi tiết

 • Lễ cúng đầy tháng

  Lễ cúng đầy tháng

  Cách chuẩn bị và tổ chức một lễ cúng đầy tháng đúng cách là điều cần thiết với các bậc cha mẹ, vì đây là một nghi thức tâm linh để tạ ơn và cầu mong bé được khỏe mạnh, nhanh lớn...

  15-12-20154311 lượt xemChi tiết

 • Thủ tục cúng đầy tháng

  Thủ tục cúng đầy tháng

  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đầy đủ chi tiết thủ tục cúng đầy tháng (hay còn gọi đầy cữ) để các bạn tham khảo, nhất là các đôi vợ chồng trẻ mới sinh con lần đầu còn bỡ ngỡ không biết làm sao chuẩn bị một nghi lễ đầy cữ cho bé thật đúng cách.

  12-12-20154415 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương

  Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương

  Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương là câu hỏi và thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ khi có em bé. Chúng tôi xin trả lời sau đây. Cảm ơn quý vị đã tin dùng lễ vật của Lộc Phát.

  10-12-201522300 lượt xemChi tiết