Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương

Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương là câu hỏi và thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ khi có em bé. Chúng tôi xin trả lời sau đây. Cảm ơn quý vị đã tin dùng lễ vật của Lộc Phát.

Ngày đăng: 10-12-2015

22299 lượt xem

Có một số câu hỏi các bạn hay gửi về nhờ Lộc Phát giải thích, trả lời giúp các bạn. Sau đây chúng tôi xin luợc trích một số câu hay gặp và được quan tâm nhất.

 

Hỏi: Còn khoảng hơn một tuần là đến đầy tháng của bé nhưng vợ chồng mình không biết cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương?

Xin trả lời bạn: Theo phong tục ông bà ta từ xưa đến nay thì cúng đầy tháng theo âm lịch. Vì Việt Nam là nước văn minh lúa nước, chủ yếu sống bằng nông nghiệp, cách tính thời gian mùa màng theo mặt trăng, vì vậy mọi lễ hội, tết, cúng bái đều lấy âm lịch làm chuẩn. Nhưng ngày nay trong thời đại hội nhập toàn hóa cầu thì dương lịch được sử dụng rộng rãi hằng ngày, ngày sinh nhật của bé cũng được tính theo dương lịch. Do vậy để dễ nhớ thì đầy tháng, thôi nôi của bé có thể tổ chức theo dương lịch. Tóm lại cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương đều được, miễn sao cho thuận tiện, dễ nhớ.

 

Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương?

Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương?

 

Hỏi: Cách tính ngày đầy tháng cho con sao cho chính xác nhất?

Xin trả lời: Ngày đầy tháng được tính theo nguyên tắc “gái sụt hai, trai sụt một”, Ví dụ như bé gái sinh ngày 17 tháng 3 âm lịch thì tổ chức đầy tháng vào ngày 15 tháng 4 âm lịch, còn nếu bé trai sinh ngày 17 tháng 3 âm lịch thì đầy tháng vào ngày 16 tháng 4 âm lịch.

 

Cung cấp trọn gói mâm lễ vật cúng đầy tháng chất lượng, giá rẻ, liên hệ 0933 50 50 15

 

Cung cấp trọn gói mâm lễ vật cúng đầy tháng chất lượng, giá rẻ, liên hệ 0933 50 50 15 hay 0912 28 01 2

Mời các bạn xem thêm tại:   ĐÂY

Nguồn:  http://www.docunglocphat.vn/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan