Cách cúng thôi nôi cho bé trai

Mục đích và ý nghĩa của lễ thôi nôi: Đây là nghi thức rất thiêng liêng gắng liền với mỗi đời người, nhất là là bắt đầu một cuộc sống trên trần gian và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của mỗi chúng ta. Mọi việc suôn sẻ cũng như “mẹ tròn con vuông” không phải ngẫu nhiên mà có, đây chính là sự độ trì của ơn trên, nhất là sự ảnh hưởng 12 bà mụ. Vì vậy chúng ta phải biết cách cúng thôi nôi cho bé trai thật chuẩn xác nhất để mong mọi điềm lành.

Ngày đăng: 09-10-2016

8337 lượt xem

Mời các bạn tham khảo cách cúng thôi nôi cho bé trai một cách đầy đủ chi tiết nhất, được cơ sở LỘC PHÁT trình bày sau đây:

 

Mục đích và ý nghĩa của lễ thôi nôi: Đây là nghi thức rất thiêng liêng gắng liền với mỗi đời người, nhất là là bắt đầu một cuộc sống trên trần gian và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của mỗi chúng ta. Thôi nôi đúng theo từ ngữ thể hiện là từ bỏ đi chiếc nôi, phản ảnh một sự thay đổi nhất định của đứa trẻ. Đây cũng là sinh nhật lần đâu tiên trọng cuộc đời, là ngày mà một năm trước em bé đã chào đời. Mọi việc suôn sẻ cũng như “mẹ tròn con vuông” không phải ngẫu nhiên mà có, đây chính là sự độ trì của ơn trên, nhất là sự ảnh hưởng 12 bà mụ. Vì vậy chúng ta phải biết cách cúng thôi nôi cho bé trai thật chuẩn xác nhất để mong mọi điềm lành.

Mâm cúng thôi nôi được Lộc Phát  cung cấp sẽ đầy đủ nhất, gia đình không chuẩn bị gì thêm

Mâm cúng thôi nôi được Lộc Phát  cung cấp sẽ đầy đủ nhất, gia đình không chuẩn bị gì thêm

 

 

Đầu tiên ta phải biết cách xác định làm thôi nôi vào ngày nào là phù hợp? Nhiều người trong chúng ta còn phân vân không biết làm theo ngày âm hay ngày dương, tính nam trồi nữ sụt bao nhiêu ngày? Theophong tục của nhiều vùng miền kể cả bắc, trung, nam thì thường cúng thôi nôi vào ngày âm lịch và đúng theo ngày sinh của cháu chứ không có tính trồi sụt như cúng đầy tháng. Ví dụ bé sinh ngày 13 tháng 11 năm 2015 (âm lịch) thì cúng vào ngày 13 tháng 11 năm 2016 (âm lịch).

 

Các bạc phụ huynh phải tìm hiểu kỹ cách cúng thôi nôi cho bé trai yêu quý nhé

Các bạc phụ huynh phải tìm hiểu kỹ cách cúng thôi nôi cho bé trai yêu quý nhé

 

 

Khi tìm hiểu về cách cúng thôi nôi cho bé trai không thể không tham khảo cách chuẩn bị mâm lễ vật cúng như thế nào cho chu đáo nhất. Đây chính là những vật phẩm dâng lên bề trên với tấm lòng thành kính nhằm cảm tạ những gì đã mang đến cho em bè và gia đình và mong sự độ trì luôn hiện hữu vơi những gì tốt đẹp nhất. Mâm lễ vật cúng phải đầy đủ những thành phần như sau:

1.           1 con gà trống luộc hoặc 1 con vịt luộc và cháo, gỏi

2.           12 đĩa xôi + 1 đĩa xôi lớn

3.           12 chén chè + 1 tô chè lớn (bé trai thường là chè đậu trắng)

4.           Mâm trái cây ngũ quả (gồm 5 loại trái cây)

5.           Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng vịt luộc, tôm hay cua luộc)

6.           Bình hoa thật đẹp (Cát tường, Đồng tiền, Huệ đỏ)

7.           Giấy cúng

8.           1 bộ đồ hình thế ghi tên, ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong đốt đi để giải hạn và cầu được may mắn cho bé.

9.           12 nén vàng

10.      Nhang

11.      Đèn cày

12.      Trầu tem cánh phượng

13.      Cau tươi

14.      Trà

15.      Rượu

16.      Gạo, muối

17.      Lư cắm nhang

18.      Ly sành dung để pha trà rượu.

 

 

Mâm lễ vật  cúng thôi nôi cho bé trai của Lộc Phát

Mâm lễ vật  cúng thôi nôi cho bé trai của Lộc Phát

 

Cách cúng thôi nôi cho bé trai sẽ trở nên thiếu sót khi chúng ta không chuẩn bị một bài văn khấn thôi thật đầy đủ ý nghĩa, súc tích. Đây được xem như lời tạ ơn, lời mời các vị bề trên thụ hưởng những lễ vật được gia đình mua sắm. Quan trọng nhất chúng ta khấn vái với tâm lòng khiên nhường và thành kính.

 

Lộc phát xin tư vấn cách cúng thôi nôi và cung cấp mâm cúng trọn gói, giao tận nơi.

 

Nguồn:   www.docunglocphat.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan