Cách tính ngày cúng đầy tháng

Cách tính ngày cúng đầy tháng rất đơn giản theo quy tắc phổ biến của ông bà ta từ xưa truyền lại là “gái sụt 2 trai sụt 1”, một ví dụ minh hoạ cho dễ nhớ như sau: như bé trai sinh ngày 25 tháng 9 âm lịch thì làm đầy tháng vào ngày 24 tháng 10 âm lịch, trong trường hợp bé gái sinh vào ngày 25 tháng 9 âm lịch thì cúng đầy tháng vào ngày 23 tháng 10 âm lịch.

Ngày đăng: 08-10-2016

12418 lượt xem

Một trong những thắc mắc hay thường gắp của những mẹ là không biết cách tính ngày cúng đầy tháng của con mình ra làm sao, trồi sụt gì không, theo lịch âm hay lịch dương?

Theo thông thường thì đầy tháng đại đa số được làm theo âm lịch, vì âm lịch là lịch sử dụng chính thức từ ngày rất xa xưa của người dân Châu Á trong đó có việc Nam. Nhưng trên thực tế một nhiều bậc ông bà cha mẹ quên để ngày sinh  của cháu theo âm lịch trôi qua thì có thể cúng theo ngày dương.

 

Cách tính ngày cúng đầy tháng phải chính xác và cần sắm lễ cúng như hình trên của Lộc Phát gợi ý

Cách tính ngày cúng đầy tháng phải chính xác và cần sắm lễ cúng như hình trên của Lộc Phát gợi ý

 

Cách tính ngày cúng đầy tháng rất đơn giản theo quy tắc phổ biến của ông bà ta từ xưa truyền lại là “gái sụt 2 trai sụt 1”, một ví dụ minh hoạ cho dễ nhớ như sau: như bé trai sinh ngày 25 tháng 9 âm lịch thì làm đầy tháng vào ngày 24 tháng 10 âm lịch, trong trường hợp bé gái sinh vào ngày 25 tháng 9 âm lịch thì cúng đầy tháng vào ngày 23 tháng 10 âm lịch. Rất đơn giản phải không các bạn. Cứ theo quy tắc trên mà tính ngày cúng đầy tháng cho bé yêu nhé.

 

 

Mâm cúng phải đủ những lễ vật để tạ ơn các bề trên cho mạ và bé khoẻ mạnh

Mâm cúng phải đủ những lễ vật để tạ ơn các bề trên cho mạ và bé khoẻ mạnh

 

Xin mách thêm các bạn một điều nhỏ, nên các bạn quá bận rộn hoặc muốn lễ cúng đầy tháng thật chu đáo và thành công thì hãy liên lạc với cơ sở LỘC PHÁT, đây là nơi uy tín và lâu năm cung cấp đồ cúng đầy tháng, thôi nơi, khai trương, động thổ...Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và tư vấn cúng thật đúng và phù hợp nhất.

Nguồn:  www.docunglocphat.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan