• Cúng khai trương trọn gói

  Cúng khai trương trọn gói

  Cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói với đầy đủ lễ vật, giao tận nơi đúng giờ, hướng dẫn cúng đúng cách.

  30-11-20171769 lượt xemChi tiết

 • Lễ cúng thôi nôi đơn giản

  Lễ cúng thôi nôi đơn giản

  Chúng ta không cần làm cho thật cầu kỳ nhưng cũng nên có một lễ cúng thôi nôi đơn giản mà thật đầy đủ ý nghĩa và không có một thiếu sót nào đáng tiếc nhé.

  09-06-201723989 lượt xemChi tiết

 • Thôi nôi bé bốc gì

  Thôi nôi bé bốc gì

  Để giải thích rõ hơn về việc thôi nôi bé bốc gì thì mình nên tìm hiểu xem các ngành nghề nào phù hợp trong xã hội ngày nay và tầm nhìn đến xã hội lúc bé đã bước vào tuổi trưởng thành mà để mua những thức cần thiết. Thực ra công việc và ngành nghề thay đổi theo thời gian, đôi khi tại thời điểm bây giờ một số nghề được coi là hot nhưng tương lai thì chưa chắc.

  09-12-20168839 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng gồm những gì?

  Cúng đầy tháng gồm những gì?

  Việc chuẩn bị cúng đầy tháng tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên cũng gây không ít thiếu sót cho nhiều người, nhất là các bạn mới lần đầu tiên lên chức ba mẹ. Do đó ta dành chút ít thời gian để tìm hiểu cụ thể để cho lễ nghi không sai sót đáng tiếc.

  03-12-20162355 lượt xemChi tiết

 • Đầy tháng bé trai cúng chè gì

  Đầy tháng bé trai cúng chè gì

  Xôi chè từ ngàn xưa của ông cha ta đã trở thành lễ vật quen thuộc không thể thiếu trong các mâm cúng cho những dịp quan trọng, từ ngày giỗ tết đến đầy tháng thôi nôi.

  17-10-20166195 lượt xemChi tiết

 • Cách cúng thôi nôi cho bé gái

  Cách cúng thôi nôi cho bé gái

  Vì sao phải cúng thôi nôi? Vì từ xa xưa các dân tộc trên thế giới có quan niệm rằng: mỗi cơ thể của con người đều do các bà Mụ và Đức ông cùng nhau tạo nên, đó là đấng đã ban cho chúng cơ thể và tâm hồn trên dương thế này. Nhằm thể hiện sự biết ơn thì chúng ta phải làm lễ thôi nôi để cảm tạ các ngài.

  14-10-20163095 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng đơn giản

  Cúng đầy tháng đơn giản

  Thế nào là một mâm cúng đầy tháng đơn giản? Cùng với một số nghi thức thì mâm lễ vật là một phần không thể thiếu tạo nên sự thành công trong ngày đầy tháng của bé. Không cần phải sắm thật cao sang là tốt mà cần sự đầy đủ ý nghĩa. Ta đơn giản một số lễ vật không có nghĩa là quá thiếu để phật lòng bề trên.

  11-10-20169982 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng vào buổi sáng hay chiều

  Cúng đầy tháng vào buổi sáng hay chiều

  Theo một số người quan niệm rằng cúng đầy vào buổi sáng thì thời tiết mát mẻ dễ chịu, làm cho bé được may mắn. Nhưng theo sách cổ có chép lại rằng việc cúng đầy tháng vào buổi sáng hay chiều không quan trọng, quan trọng nhất là ta chọn được giờ tốt, không xung khắc nhé. Những giờ phải hợp với tuổi, mạng của em bé. Nếu được thì ta cũng để ý đến các cung giờ hoàng đạo trong ngày.

  10-10-201612360 lượt xemChi tiết

 • Cúng thôi nôi mấy giờ

  Cúng thôi nôi mấy giờ

  Việc xem giờ tốt hiểu giản dị là chọn giờ không gây xung khắc và xem xét tính cát hung các sao cho mỗi công việc. Có nhiều phương cách khác nhau để chọn giờ tốt. Đối với việc chọn cúng thôi nôi lúc mấy giờ là hợp lý nhất thì theo tử vi chỉ ra rằng: nên chọn giờ hợp với tuổi của cháu bé.

  10-10-201618331 lượt xemChi tiết

 • Cách cúng thôi nôi cho bé trai

  Cách cúng thôi nôi cho bé trai

  Mục đích và ý nghĩa của lễ thôi nôi: Đây là nghi thức rất thiêng liêng gắng liền với mỗi đời người, nhất là là bắt đầu một cuộc sống trên trần gian và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của mỗi chúng ta. Mọi việc suôn sẻ cũng như “mẹ tròn con vuông” không phải ngẫu nhiên mà có, đây chính là sự độ trì của ơn trên, nhất là sự ảnh hưởng 12 bà mụ. Vì vậy chúng ta phải biết cách cúng thôi nôi cho bé trai thật chuẩn xác nhất để mong mọi điềm lành.

  09-10-20165194 lượt xemChi tiết