Đầy tháng bé trai cúng chè gì

Xôi chè từ ngàn xưa của ông cha ta đã trở thành lễ vật quen thuộc không thể thiếu trong các mâm cúng cho những dịp quan trọng, từ ngày giỗ tết đến đầy tháng thôi nôi.

Ngày đăng: 17-10-2016

9144 lượt xem

Các mẹ cứ phân vân không biết đầy tháng bé trai cúng chè gì cho đúng. Xin mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để nắm rõ thông tin để góp phần chuẩn bị mâm cúng cho thật đúng nhé.

 

Nhiều người quan tâm không biết đầy tháng bé trai cúng chè gì

Nhiều người quan tâm không biết đầy tháng bé trai cúng chè gì

 

Xôi chè từ ngàn xưa của ông cha ta đã trở thành lễ vật quen thuộc không thể thiếu trong các mâm cúng cho những dịp quan trọng, từ ngày giỗ tết đến đầy tháng thôi nôi. Riêng chè thì có rất nhiều loại nhiều kiểu khác nhau, như chè đậu xanh, đậu trắng, trôi nước, đậu đen…theo thời gian cùng với việc phát triển của cuộc sống và du nhập thêm nhiều loại nhiều loại mới như chè thái, chè mỹ…Nhưng việc cúng kính thì tuỳ mỗi dịp phải chọn loại chè gì cho phù hợp. Ví dụ như đầy tháng bé trai cúng chè gì thì nhiều người cứ cúng theo mỗi loại khác nhau tuỳ theo sở thích. Nhưng qua tìm hiểu và tìm nhiều tài liệu có chép lại thì đầy tháng bé trai nên cúng chè đậu trắng là phổ biến nhất, còn có một số người chọn chè đậu đỏ hay chè đậu phộng (miền bắc gọi là lạc).

 

 

Chè đậu trắng thơm ngon 

 

 

Trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi đầy tháng bé trai cúng chè gì rồi nhé, các bậc ba mẹ ông bà cứ an tâm chọn chè đậu trắng hay đậu phụng, đậu đỏ để cúng Mụ cho bé đều được. Còn cách nấu thì các bạn cứ tìm hiểu cũng không quá khó, nhưng để nấu cho ngon cũng hơi cầu kỳ và phức tạp vì trãi qua nhiều bước. Còn bạn nào có nhu cầu đặt thì cứ liên lạc với cơ sở Lộc Phát với số điện thoại 0933 50 50 15 hay 0912 28 01 28.

Nguồn: www.docunglocphat.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan