Cách cúng thôi nôi cho bé gái

Vì sao phải cúng thôi nôi? Vì từ xa xưa các dân tộc trên thế giới có quan niệm rằng: mỗi cơ thể của con người đều do các bà Mụ và Đức ông cùng nhau tạo nên, đó là đấng đã ban cho chúng cơ thể và tâm hồn trên dương thế này. Nhằm thể hiện sự biết ơn thì chúng ta phải làm lễ thôi nôi để cảm tạ các ngài.

Ngày đăng: 14-10-2016

5692 lượt xem

Thời gian vừa qua các rất nhiều bạn thắc mắc  về việc chuẩn bị và tổ chức lễ thôi nôi cho con mình sao cho thành công, nhất là khía cạnh về tâm linh sao cho đúng và phù hợp với nghi thức để cho bề trên không phật lòng và phù hộ cho gia đình và con cái được bình an. Sau đây chúng tôi chia sẻ với các bậc làm cha làm mẹ bài viết về “cách cúng thôi nôi cho bé gái”.

 

 

Lộc Phát có dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng thôi nôi

Lộc Phát có dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng thôi nôi

 

Thôi nôi là gì? Thôi nôi là thời điểm và cộc mốc đáng ghi dấu trong cuộc đời của mỗi con người. Điểm khởi đầu bao giờ cũng quan trọng, trong một năm đầu đời cũng vậy, đây chính là nền tảng cho cả tương lai rộng mở về sau. Trãi quan một năm chăm sóc không ngại vất vả và bé yêu đã phát triển đáng kể. Thôi nôi là sinh nhật đầu tiên của bé, cũng là tín ngưỡng tâm linh sâu sắc nên các mẹ nên tìm hiểu cách cúng thôi nôi cho bé gái để mọi việc diễn ra tốt đẹp cho con yêu nhé.

 

 

Vì sao phải cúng thôi nôi?  Vì từ xa xưa các dân tộc trên thế giới có quan niệm rằng: mỗi cơ thể của con người đều do các bà Mụ và Đức ông cùng nhau tạo nên, đó là đấng đã ban cho chúng cơ thể và tâm hồn trên dương thế này. Sách cổ có ghi rằng mỗi bà mụ chia nhau nặn ra mỗi bộ phận cơ thể và thay phiên nhau chăm sóc trong 12 năm đầu đời (gọi là thập nhị chi). Nhằm thể hiện sự biết ơn thì chúng ta phải làm lễ thôi nôi để cảm tạ các ngài. Do đó các bạn phải bỏ chút ít thời giờ tham khảo cách cúng thôi nôi cho bé gái thật kỹ lưỡng để tránh những thiếu sót không hay làm ảnh hưởng đến bé yêu.

 

Ta phải chuẩn bị mâm lễ vật cúng thôi nôi thật chu đáo, thịnh soạn và đầy đủ theo thành phần sau đây:

Nếu tìm hiểu cách cúng thôi nôi cho bé gái mà không nắm rõ bài văn khấn là thiều sót, sau đây là bài khấn đầy đủ và rất chính xác, các bạn yên tâm khấn vái theo:

Lộc Phát chuyên cung cấp mâm cúng thôi nôi trọn gói với chất lượng và giá rẻ, giao tận nơi và bày trí đẹp mắt, khoa học, mời các bạn gọi 0933 50 50 15 hay 0912 28 01 28 nếu có nhu cầu.

Nguồn:   www.docunglocphat.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan