Mâm cúng đầy tháng bé gái

Đầy tháng (đầy cữ) là một tín ngưỡng rất lâu đời và ý nghĩa của người Việt, đây là hình thức để tạ ơn các bà Mụ (hay còn gọi là các bà Tiên Nương) giúp mẹ và bé được khỏe mạnh. Đây còn là dịp để chia sẻ niềm vui với người thân, họ hàng, chòm xóm...

Mâm cúng đầy tháng bé gái

Bấm vào hình để xem

  • Giá bán:Liên hệ

Đứa con là tài sản lớn nhất của các bậc cha mẹ, bé chào đời là niềm vui sướng không rất lớn cho mỗi gia đình. Thời gian mới chào đời là giai đoạn rất quan trọng, đòi hỏi sự chăm sóc rất kỹ lưỡng, vì bé từ  trong bụng mẹ ấm áp ra ngoài lạnh lẽo, tiếp xúc môi trường khắc nghiệt. Đầy tháng đánh đánh dấu sự trải qua thời gian khó khăn nhất. Được “mẹ tròn con vuông” là sự may mắn và ơn trên phù hộ, mâm cúng đầy tháng bé gái thể hiện tâm lòng thành và lòng biết ơn đến 12 bà Mụ và các bậc bề trên.

 

Mâm cúng đầy tháng bé gái đầy đủ do LỘC PHÁT trình bày và cung cấp

Mâm cúng đầy tháng bé gái đầy đủ do LỘC PHÁT trình bày và cung cấp

Đối với bé gái thì cách tính ngày đầy tháng hơi khác với bé trai, “gái sụt hai trai sụt một”, và thường chọn ngày theo âm lịch, ví dụ như bé sinh ngày 18 tháng 11 âm lịch thì tổ chức đầy tháng vào ngày 16 tháng 12 âm lịch. Chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng bé gái làm bối rối với các bậc cha mẹ nhất là đối với các đôi vợ chồng trẻ hay mới sinh con lần đầu. Vì không biết chọn những lễ vật gì sao cho đầy đủ ý nghĩa, số lượng bao nhiêu, bày trí lễ vật như thế nào, hướng mâm theo hướng nào, bài văn cúng...

Mâm cúng đầy tháng Lộc Phát với đầy đủ lễ vật, chất lượng, đẹp mắt

Mâm cúng đầy tháng Lộc Phát với đầy đủ lễ vật, chất lượng, đẹp mắt

Mâm cúng đầy tháng bé gái cũng không khác nhau nhiều giữa các vùng miền Bắc, Trung, Nam. Lễ vật chủ yếu là những thứ quen thuộc hằng ngày như đĩa xôi, chén chè, con gà hay vịt, hoa quả...Vì đây còn gọi là cúng Mụ nên thường mỗi thứ lễ vật thường có số lượng 12 tương ứng với 12 bà Mụ theo quan niệm dân gian. Các bà Mụ được xem như tín ngưỡng lâu đời, mỗi bà tạo ra một bộ phận cơ thể và thay phiên nhau chăm sóc bé đến lúc lớn.

 

Mâm cúng đầy tháng bé gái:

Mâm cúng đầy tháng bé gái của Lộc Phát là hoàn toàn bằnng nguyên liêu sạch, tự nhiên, đầy đủ tất cả lễ vật, giá rẻ, giáo hàng tận nơi.

Các bạn có nhu cầu xin gọi số điện thoại, zalo:  0933 50 50 15 chúng tôi phục vụ tận tâm. 

Nguồn:  http://docunglocphat.vn/

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader