Mâm cúng đầy tháng bé trai

Sinh con ra ai cũng mong muốn con cái được khỏe mạnh, nhanh lớn, nhất là giai đoạn mới chào đời. Ngoài sự chăm sóc ngày đêm và lòng thương vô bờ bến dành cho con, thì bên cạnh đó cần có sự che chở, phù hộ của ơn trên, nhất là các bà Mụ đã nặn ra hình hài của bé và giúp cho mẹ và bé được bình an sau cơn vượt cạn. Đầy tháng là một nghi lễ, phong tục cổ truyền thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đến các bậc bề trên và các bà Mụ, đúng theo suy nghĩ và cách sống của người Việt “uống nước nhớ nguồn”.

Mâm cúng đầy tháng bé trai

Bấm vào hình để xem

  • Giá bán:Liên hệ

Mâm cúng đầy tháng bé trai của Lộc phát đầy đủ lễ vật

 

 

 

Mâm cúng đầy tháng bé trai (hay còn gọi là mâm các bà Mụ, đầy cữ) là lễ vật mang tính tâm linh sâu sắc. Nhằm cảm ơn các bà Mụ, thần linh và gia tiên đã phù hộ được “mẹ tròn con vuông”. Giai đoạn em bé vừa chào là giai đoạn khó khăn nhất, vì bé ở trong bụng mẹ ấm áp ra tiếp xúc với môi trường bên lạnh lẽo và nhiều rủi ro, nhưng nhờ sự giúp đỡ che chở của các bà Mụ bé được mạnh khỏe. Đây là dịp trước để tạ ơn trên sau thì mời bàn con, bạn bè, chòm xóm đếm chia sẻ niềm vui cùng gia đình có thêm thành viên mới.

 

 

 

Các bậc cha mẹ phải chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé trai phải kỹ lượng và hợp với nghi thức cổ truyền

Mâm cúng đầy tháng bé trai phải đầy đủ lễ vật như gà luộc, trầu cau, hương đèn, hoa quả...Những vật phẩm được đặt trên cùng một bàn được bày trí cân đối hài hòa, như nguyên tắc ông bà ta thường nói “đông bình tây quả”, tức là phía đông đặt bình hoa phía tây đặt quả, xôi chè đặt dọc hai bên bàn, gà đặt giữa...Các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý đến cách tính ngày đầy tháng của bé, theo cách tính truyền thống là “gái lùi 2 trai lùi 1”, ví dụ bé trai sinh ngày 17 tháng 3 âm lịch thì tổ chức cúng đầy tháng vào ngày 16 tháng 4 âm lịch. Sau khi lễ vật được trình bày xong thì ba mẹ bế cháu ra và thắp một nén nhang rồi khấn vái đúng cách với lòng thành kính, sau đó vãi gạo muối 4 phía và đốt giấy và đồ hình thể.

 

 

 

 

Các bạn có nhu cầu mâm cúng đầy tháng bé trai xin gọi về số điện thoại 0933 50 50 15 hoặc 0912 28 01 28 chúng tôi phục vụ và tư vấn tận tâm.

Nguồn:  http://docunglocphat.vn/

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader